Nghiet Nga 30 L1

hat-macca-va-hat-oc-cho-cai-nao-tot-hon

 

 

 

 

 

 

(tác giả: D. D. )

 

Nghiệt ngã tuổi 30 

 

 

Thưa các bác, chả hiểu sao dạo này em băn khoăn trăn trở lắm. Mà chẳng phải chỉ có em, phàm là đàn ông, nhất lại là đàn ông TL, không ít thì nhiều cũng khao khát công thành danh toại lắm chứ. Các cụ bảo “tam thập nhi lập“. Em cũng hiểu 10 năm tuổi ba mươi là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời thằng đàn ông. Được thua, thành bại là ở 10 năm này. Vậy mà em tiêu gần hết quỹ thời gian này rồi mà chưa ra cái thể thống gì. Tối ngủ nghĩ đến lại toát mồ hôi hột.

Thăng long nhiều cao thủ, loé sáng tuổi 20, rực rỡ tuổi 30 và chói loà tuổi 40. Tất nhiên, số đó cũng chẳng nhiều, nhưng chắc chắn là có. Bọn thanh niên xa mẹ năm nào, thoắt một cái đã thành trung niên (xa vợ). Đấy, như các bác thấy, Saint 4` năm xưa chơi bời đàng điếm ở Anh quốc, một tay ôm gái, một tay cầm chai bia, mắt mơ màng nhìn pháo hoa giao thừa, đầu nghĩ : “nghèo đến thế là cùng, đ. éo có nổi lấy chai nước lọc mà uống, đành phải uống bia thay“. Âý vậy mà giờ cũng tam thập, rục rịch xây nhà tậu trâu cưới vợ. Hay như bác Kiu em, coi mình là đại bàng bay lượn trên trời xanh, trong nháy mắt biến thành con vịt bầu đội mũ len cần mẫn ngồi rỉa lông, thỉnh thoảng lại kêu cạc cạc làm nũng sư tử cái. Cuộc đời trôi nhanh quá các bác nhẩy. Chớp mắt đã thấy đi hết tuổi thanh niên. Nhoằng cái tuổi trung niên đã bị gặm mất non nửa.

Mười năm này hội tủ đầy đủ những tố chất cần thiết của thằng đàn ông, từ sự từng trải đến sức khoẻ, tài năng. Nếu làm được cái gì đó, thì 10 năm tiếp theo mới có cơ mà “bứt phá” hay “phát huy“. Nếu chẳng làm được gì, thì chắc chắn, quỹ thời gian tiếp theo sáng uống trà đọc báo, chiều ngồi buôn chuyện chiến tranh thế giới thứ 3, tối đợi vợ ngủ trước, còn mình len lén ôm gối ra ghế bành ngủ. Chẳng hạn như chú Thợ đời nhà em, phong độ đầy mình, mắt trái đọc Kant, mắt phải đọc Hegel. Chục năm nữa ít ra cũng phải hoàn thành xong bộ sách Thợ đời tuyển. Chứ lại thấy tóc tai rối bù, mặt mày bạc nhược, áo quần xộc xệch, tay cắp làn nhựa, ngực ấp cuốn 400 món ăn ngon, cun cút đi chợ nấu cơm thì nhục lắm. Đời thế là tèo đấy.

 

Chính vì vậy, em mở topic này, rất cầu thị, mong các bác vẽ đường chỉ lối, anh em đóng góp kinh nghiệm, sao cho mấy năm còn sót lại được hoành tráng mở mày mở mặt với đời. Nếu như em đã nhỡ tầu rồi, thời gian còn lại chẳng chạy kịp đến ga, thì cũng bổ ích cho anh em thời gian còn xông xênh rút kinh nghiệm, không bổ âm cũng bổ dương

 

 

Tuổi 30 nghiệt ngã thật. 10 năm sinh ra một người đàn ông, hay cũng kết thúc cuộc đời họ.

 

.

 

.

 

.

 

.

/

.

 

.

 

 

quystock

>>

Scrotum đừng lo, Nguyễn Công Trứ 40 tuổi mới đỗ Giải Nguyên, hơn 50 tuổi bị giáng chức làm dân đen, 81 tuổi dược phong hầu. Cụ Tam Nguyên Yên Đổ công danh dến cũng muộn lắm.

>>

 

.

 

scrotum

>>

Phải lo chứ bác quystock. Các cụ ấy là dị nhân, vạn người mới có một. Em là thường nhân bác ợ.

>>

 

.

 

Ciao

>>

Bac’ Bìu làm cái Pic này lại đâm hay, em đi qua’ nửa tuổi hai mươi rồi mà ngoảnh lại vẫn thấy mình tay trắng. Có bác nào thành tựu dzoi` lên tiếng cái đê, để em còn chuận bị tinh thần mua cuốc.

>>

 

.

 

Saint

>>

Em các bác dạo này đột nhiên thành fan của U2 mới choáng, hôm trước nhé, vừa đi đường vừa đá ống bơ và nhặt lá vàng rơi miệng lẩm nhẩm hát.

I still haven’t found what i’m looking for …..

>>

 

.

 

homqua

>>

Bác Scrotum : Những gì bác đang có chẳng há là đã hơn người lắm sao ?  :)
Saint : Mùa này tay Saint nhặt được bao nhiêu chiếc lá rơi, chân Saint đá được bao nhiêu ống bơ , và Saint đã hát bao nhiêu bài rồi hả Saint ?
…cũng may Hà Nội thu không dài …các bác nhỉ ?

>>

 

.

 

glasgow

>>

Chúng em tất cả đều trông mong được 1 góc của bác Scrotum, nay bác lại khiêm tốn tự ti thế này thì chúng em biết làm sao đây.

>>

 

.

 

scrotum

>>

Ấy ấy, mọi người đừng nói thế. Tớ không tự ti, tâm sự đấy của tớ là thật lòng. Trên này nhiều cao nhân ẩn dật, anh em chắc sẽ được nhiều lời khuyên bổ ích.

>>

 

.

 

vananh

>>

Quan trọng thế nào là hoành tráng ở đời chứ các bác. Chỉ cần xác định được rõ ràng mục tiêu, dù không thành công thì cũng phải không hối tiếc ân hận nhiều.

Bác thì thích villa biệt thự kẻ đưa người đón. Bác thì thích lưu danh thiên cổ hay ít ra tiếng thơm vang khắp nước bằng một vài công trình khoa học hay văn hóa nghệ thuật nào đó, bác thì thích nhiều gái theo đuổi đi không hết ..

Em trước đây cũng nhiều hoài bão nắm, sự hoành tráng với em nó cũng thay đổi liên tục: bé thì mơ làm Triệu Tử Long ra trận tiền gặp thằng nào xỉa phát là nó chết, lớn thì mơ được lổi tiếng nhiều người ngưỡng mộ. Rốt cuộc chẳng đạt được gì, giờ em chỉ mong vợ đẹp con khôn, ăn của ngon vật lạ, ở thì tàm tạm, thi thoảng đi du lịch cho biết đó đây thế mà cũng khó.

>>

 

.

 

TanNg

>>

Mình đoán gái Saint đang tán cũng hay vào Thăng Long, nên Saint mới giả ngô như thế để lùa em nó vào bẫy.

(Saint)
>

Em các bác dạo này đột nhiên thành fan của U2 mới choáng, hôm trước nhé, vừa đi đường vừa đá ống bơ và nhặt lá vàng rơi miệng lẩm nhẩm hát.

I still haven’t found what i’m looking for …..
>

>>

 

.

 

Atula

>>

Công nhận gái (trừ Vìu) viết văn nghị luận bao giờ cũng hay. Rất dài và mục đích rất cao cả, chỉ tội đọc không hiểu gì. Yêu thế. Kiên nhẫn như chã, sắc sảo như hải đăng, đọc không tài nào hiểu định viết gì, mà muốn bắt chuớc cũng không thể đuợc. Thơm một cái.  :x

Phải công nhận bài đầu của bác Tủm viết duyên, hóm mà sâu. Anh em chưa ai đối đáp lại đuợc.

>>

 

.

 

DangTuan

>>

Đ/c Tủm nhà lầu xe hơi, vợ đẹp con khôn, quán cao đất rộng, tiêu bản bướm hàng thếp, gái rụng hàng đàn thế thì chả hiểu nghiệt ngã nỗi gì. Nhỉ?

>>

 

.

 

Evil

>>

Cả đời giai say sưa vật vã với những thành công ngớ ngẩn:
Bé thì hớn hở: tao đái xa hơn mày. Lún phún râu thì: anh trèo cây nhanh hơn mày. Tuổi động đực thì: gái anh chân dài hơn gái mày. Tam thập thì xe anh còi to hơn xe mày. Trung niên bụng phệ thì anh lắm đất cát hơn mày. Già gần xuống lỗ thì lại: cháu anh đái xa hơn cháu mày.

Suy cho cùng sự nghiệp của giai quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là bãi nước đái. Kể cũng nghiệt ngã thật.

Đời người nào có bao lâu
Rồi ra một nấm cỏ khâu xanh rì.

>>

 

.

 

Tonic

>>

Nếu giai mà có tí tài thì không nên lấy vợ, kẻo rồi thành công nó lại bảo ” của chồng công vợ” .
Ngược lại thì nên lấy, không thành công thì có thể đổ tại lũ đàn bà làm hỏng hết việc của ông, hé hé

Vìu lói thế lào ấy chứ, đái xa đái gần cũng là cả nghệ thuật. Quan trọng là đừng có đái vào chân thằng bên cạnh =]]

>>

 

.

 

 

.

 

.

 

 

 

 

 

 

Lời khuyên thứ nhất.

 

 

Em các bác vốn ham chơi. Nhưng được cái toàn chơi những thứ lành mạnh, chỉ tội tốn tiền và thời gian. Khi ngấp nghé tuổi 30. Em đến gặp một đàn anh xin lời khuyên. Ông anh này hơn em 5 tuổi.

Ông ấy lặng người đi một lát, nhìn em thăm dò xem lời thỉnh cầu có thật lòng không. Ông ấy biết em từ khi em học cấp 3, thói hư tật xấu của em ông ấy nắm được cả. Em là thằng phá gia chi tử, coi trời bằng vung. Nay thấy khép nép ngồi yên một góc nghe lời ngọc ý vàng thì thấy làm lạ.

Ông ấy bảo: “quĩ thời gian không còn nhiều. Có 3 thứ đáng quí anh đều qui ra tiền: Sức khoẻ, thời gian và tiền bạc. Giữ được 3 thứ này, em sẽ là người thành công“.

 

Em các bác chết ngợp bởi chân lý này. Nó hoàn toàn không mới, nhưng rất ngấm cho những người lông bông như em. 

 

Thời gian là tiền bạc! Một ngày chỉ có 24 tiếng. Một người có khả năng làm việc, tư duy gấp đôi người khác đi chăng nữa, thì cũng khổng thể biến một ngày thành 48 tiếng được. Có chăng, cùng một khoảng thời gian, họ chỉ có thể đạt được hiệu quả gấp đôi người bình thường. Bỏ mẹ, 24 giờ của em xem xét lại thấy có 3 giờ dành cho công việc. 1 giờ dành cho lên TL buôn chuyện với các bác. Thời gian còn lại chỉ để phục vụ các nhu cầu cá nhân: ăn, ngủ, đụ, ị rồi lang thang ngoài đường ngắm gái đẹp. 

Sức khoẻ là tiền bạc! Hầu hết những người lao đầu vào kinh doanh, công danh sự nghiệp đều bỏ qua khái niệm này. Lúc trẻ, còn khoẻ thì ta mang sức khoẻ đổi lấy tiền, về già lại lấy tiền mua sức khoẻ. Ấy là với điều kiện em bác có tiền để mua đấy, chứ phải dùng BHYT chắc chết sớm. Bài toán đặt sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu ta dừng ngay cuộc đổi chác này.

Tiền bạc là tiền bạc! Cái này sai thế đếch nào được các bác nhỉ, chuyện xưa như trái đất rồi, em xin không bàn đến nó nữa.

 

Thế là sau khi nghe lời khuyên, về nhà vắt tay lên trán ngẫm nghĩ sự đời, em các bác quyết định thay đổi cách sống. Thời gian được chia cụ thể cho từng phút sao cho khoa học nhất. Mấy giờ thì dậy, mấy giờ có mặt ở công ty, mấy giờ đi tập thể dục, thậm chí, mấy giờ thì làm chuyện ấy em cũng cho vào máy nhắc việc hết.

 

 

.

/

.

 

 

 

 

 

.

 

.

 

.

 

 

scrotum

>>

 (DangTuan)
>
Đ/c Tủm nhà lầu xe hơi, vợ đẹp con khôn, quán cao đất rộng, tiêu bản bướm hàng thếp, gái rụng hàng đàn thế thì chả hiểu nghiệt ngã nỗi gì. Nhỉ?
>

Bác chính là một trong những nhân vật lóe sáng tuổi 20, rực rỡ tuổi 30, chói lòa tuổi 40 trên TL này đấy. Các em còn phải học bác nhiều.

>>

 

.

 

scrotum

>>

TanNg
>

Bác Tủm nhầm lẫn giữa mục tiêu và phương tiện.

Một câu nói nổi tiếng trong quản lý “you get what you measure” áp dụng trong trường hợp này rất tốt, thế nên bác thử xem lại, cái bác đang measure có phải là cái bác đang muốn nhận hay không.

>

Bác Tân, mục tiêu của mỗi người rất khác nhau. Có thể em mong muốn kiếm tiền, bác lại thích trở thành nhà vật lý trị liệu. Chính vì vậy em bác không bàn tới mục tiêu, mà bàn về phương tiện. Dù sao, để được nhắc tên trong topic “giầu” của TL ta, hay được giải Nobel vật lý, thì phương tiện cũng không khác nhau nhiều, bác nhỉ.

>>

 

.

 

nongdanthanglong

>>

Khổng hải đăng kể chuyện: “Tam thập nhi lập” – Tao ba mươi tuổi là đã vững vàng! Chữ “lập” ở đây em đồ rằng mang ý nghĩa về cá tính, học thuật, quan điểm, đường lối tư tưởng nhiều hơn. Nhưng thật ra hiểu như bác Scrotum thật ra lại rất sát: đến năm đó thì những gì cần chuẩn bị đều đã được định hình cả rồi, thắng thua thành bại đều đã được quyết định cả rồi. Bạn k0 còn thời gian mà thay đổi được nữa…

Khoảng thời gian từ 30-35 tuổi mới đúng là độ tuổi rực rỡ nhất của người đàn ông. Khoảng thời gian trước đó chỉ đơn giản là giai đoạn tích lũy kinh niệm, kiến thức, vốn tư bản và những mối quan hệ cá nhân… để chuẩn bị cho nó. Còn cuộc đời sau đó chỉ là lúc phải hiện thực hóa những gì mình đã dày công chuẩn bị… Ngẫm ra bác Scrotum nói đúng… cả cuộc đời mình, mình chỉ sống vì 10 năm đó mà thôi.

Thời gian như bóng câu qua khe cửa…Không khéo chẳng mấy chốc mà mình thành thằng loser vô dụng, quanh quẩn bên xó cửa, sớm tối ra vào thở ngắn than dài thật…

>>

 

.

 

TanNg

>>

Bác Tủm, mục tiêu của bác không rõ, vậy biết góp ý làm sao.

Tiếp cận từ trên xuống. Thế này nhé, giả dụ là các tính chất tốt đẹp bác có đủ hết rồi, nhưng lại thiếu các tố chất xấu xa để thực hiện sự nghiệp. Vậy thì còn phụ thuộc vào bác muốn sự nghiệp của bác là gì thì mới có lời khuyên. Sự nghiệp của bác là leo lên đỉnh cao chính trị thì có lẽ bác nên học thói hôn đít và tập quỳ; sự nghiệp của bác là làm giàu thì bác phải học cách ba hoa khoác loác và tàn sát đối thủ, sự nghiệp của bác là giáo dục thì bác phải học cách mở mồm nói những điều vô nghĩa; sự nghiệp của bác là tán gái thì bác phải biết kiếm Lexus, Vertu và tập vào mạng làm thơ than thở.

Tiếp cận từ dưới lên. Ngược lại cái ở trên thôi. Giả sử bác có Lexus, Vertu và biết vào mạng làm thơ thì bác nên xây dựng sự nghiệp theo con đường tán gái. Bác có khả năng khoác loác, tàn sát đối thủ thì bác nên đi làm giàu. Bác giỏi hôn đít và quỳ thì nên đi làm chính trị. Còn nếu bác giỏi cả mấy thứ trên thì tìm một cái nào đòi hỏi đủ từng đó tiêu chí. Nhắc lại giả định, các tố chất tốt đẹp bác đủ hết cả rồi.

—-
Biếu bác Tủm câu chuyện này, vừa đọc cách đây mấy phút. Do Bill Gates nói với Allchin khi dụ ông này về làm với Microsft. Ngắn, rõ ràng và ý nghĩa hơn câu chuyện của ông anh bác nhỉ. Lời khuyên của Tỷ phú về Tiền nó có khác phải không bác?

Câu chuyện số 2. Lời khuyên của Bill Gates

When I first met Bill (Gates, Microsoft’s chairman) he told me that no matter how good the software I built was, I would never be able to touch as many people as I would if I came to work at Microsoft. It was true then and it is even more true now. This is the place to be.

>>

 

.

Nothing

>>

Ôi thôi xong, đọc bài của bác Tủm xong em đé o vô tư được nữa rồi.

Tuổi 30: Ngấp nghé.  :P
Vợ con: Chưa có.  :(
Sự nghiệp: Chẳng đâu vào đâu. :~
Tiền bạc: Cũng không có nốt. ((

>>

 

.

 

scrotum

>>

Cảm ơn bác Tân đã post bài về các cao nhân trên thế giới thay cho lời khuyên.

To Vìu. Sự nghiệp của zai đúng là chỉ quanh quanh bãi nước đái. Nhưng nếu chỉ vì như thế mà không làm thì lại thành gái mất rồi.

>>

 

.

 

savi

>>

Bác Tân ơi, anh Bill thì anh còn viết mấy quyển sách cơ. Nhưng mà để lúc khác bàn chuyện anh Bill. Bác coppaste dài quá, em hoa hết cả mắt  :D !

Chị Vìu tổng kết hài phết, nhưng hơi nghiệt ngã quá.

Bác evol cứ cà khịa đi, nhưng cá nhân em thấy TL dần dần đời hơn, mọi người không gồng mình kiễng chân quá. Anyway, thỉnh thoảng xung đột tý chắc xôm hơn :D  ! Hoặc goodwill chia sẻ (như bác Tủm trong topic này) sẽ có ích hơn.

Vậy là LỜI KHUYÊN THỨ NHẤT cho 30s:

BIẾT TIẾC THỜI GIAN

phải không ạ?

Kiểu chơi chán rồi, phải ổn định thôi, đúng không bác? Cụ thể hóa bằng việc lên lịch nhắc việc vào PDA? Mà cái này các bác có thực hiện được lâu không chứ em cứ 2 tuần là quên  !

>>

 

.

 

 

 

 

./.

 

 

 

 

 

(nguồn: Thăng  Long tathy Doãn Dũng)

 

About DucQuoc.wordpress.com

A brother, husband and father...
This entry was posted in Quote, Skill, Wisdom. Bookmark the permalink.

6 Responses to Nghiet Nga 30 L1

  1. Pingback: Nghiet Nga 30 L2 | DucQuoc's Blog

  2. Pingback: Nghiet Nga 30 L3 | DucQuoc's Blog

  3. Pingback: Nghiet Nga 30 L4 | DucQuoc's Blog

  4. Pingback: Nghiet Nga 30 L5 | DucQuoc's Blog

  5. Pingback: Nghiet Nga 30 T20 | DucQuoc's Blog

  6. Pingback: Dan ong 30 | DucQuoc's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s