Personal Review 2012

Some retrospective report to myself.

.

Family

9/10

Có lẽ thành công lớn nhất của năm nay là giải quyết những vấn đề ở gia đình . Thật sự khó khăn , có những thời điểm mà mình phải chấp nhận trade-off công việc, học hành, và nhiều thứ khác để ưu tiên giải quyết hàng loạt vấn đề này.

Có những thời điểm có cảm giác mình đang “1 mình chống lại cả thế giới” . Kể cả bạn bè, người thân cũng mất niềm tin ở mình, và thậm chí còn đánh giá thấp nữa , . . . Cảm giác rất khó để giữ thăng bằng, không vô cớ trút giận lên người vô can hoặc kêu ca phàn nàn về người thân tín.

Những kẻ địch bên ngoài (gia đình, họ hàng) thì trước giờ mình chưa bao giờ ngán sợ, nhưng cũng nhân dịp suy yếu gia đình mà lộng hành hơn. I stopped them, after all.

Cũng may là cuối cùng cũng qua được gần hết. Không có bữa ăn trưa miễn phí, những cái khác sẽ phải trả giá, dở hơn ít nhiều, haizzzz….

.

Work

7/10

Buồn nhất là năm nay làm việc không đạt hiệu quả lắm – mặc dù đã khá nỗ lực, dành thời gian cho công việc nhiều hơn học hành.

Vẫn đạt được 1 số mục tiêu, nhưng theo các mục tiêu ban đầu tự đề ra thì vẫn là không đạt hết. Thậm chí có thời điểm bị co-worker đánh giá thấp. Cái gì cũng có giá của nó, hic.

.

People/Relationship

8/10

Việc phải giải quyết vấn đề ở gia đình cũng giúp mình cố cải thiện các kỹ năng mềm (kỹ năng xã hội, tự quản lý, đánh giá thái độ, … ) , và có vẻ là mình đã cải thiện được nhiều về inter-personal skill. Có thể hiểu hơn 1 chút về tâm lý phái nữ.

Về leadership skill thì theo tự đánh giá là cũng có improved chút ít, nhờ có dịp học hỏi từ vài “cao thủ” , cũng như may mắn được tạo điều kiện giúp đỡ trong công việc. Và cũng 1 phần nhờ bị “buộc năng động” giải quyết các vấn đề như đã nói ở trên. Tuy nhiên có 1 điểm dở là ít chú ý phát huy Strength (có lẽ là do thiếu time), có thể bị các opponent dựa vào cái này để tìm cách ‘play down’ hoặc tạo rumor xấu.

Vẫn còn khuyết điểm về higher-up relationship. Có lẽ là như một số horoscope đã nói, cung Hoàng đạo của mình có xu hướng thận trọng, ít khi đặt niềm tin tuyệt đối, và thường nhìn nhận được cả mặt tiêu cực của người khác… Sẽ phải improve nhiều về điểm này, nếu muốn climb the ladder .

.

Health

4/10

Đây là mặt thất bại nặng nề nhất, và cũng lường trước được, vì nó đã bị đặt độ ưu tiên dưới gia đình và công việc . Đôi khi còn dưới cả học tập và tài chính … Tính ra, trong năm vừa rồi đã tăng ít nhất là 5kg so với cùng thời điểm năm ngoái, chưa kể dung nhan tàn tạ, tóc bạc, . . .

Không phải mình thích thức khuya, ăn khuya hay ngồi lỳ trước computer … nhưng đáng tiếc time còn lại không đủ cho việc luyện tập – thậm chí có thể nói là không có. Đây là kết quả đã lường trước, và đã chấp nhận.

Tuy vậy việc này ko thể kéo dài. Từ tháng này mình đã quyết định sẽ ưu tiên sức khỏe trên công việc , và vì thế sẽ balance , không nhất thiết lúc nào cũng high-commitment mà làm việc đủ responsibility là đạt rồi.

.

Finance

6/10

Nguồn thu thì có thể nói là đạt mục tiêu , nhưng chi thì chưa tốt lắm. Vì nhiều lý do khách quan mà dành dụm không được nhiều như mong đợi.

Bỏ lỡ một số cơ hội đầu tư khá đáng kể . Thật đáng tiếc, nhưng dù sao gia đình vẫn là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Chấp nhận trễ 1, 2 năm vậy.

Sắp tới sẽ có khả quan hơn, với kế hoạch cá nhân sẽ nằm ưu tiên ngang với corporate job. Quản lý tài chính cá nhân sẽ phải chuyên nghiệp hơn, sử dụng new tool và thử nghiệm cách ghi chép mới.

.

Misc

The formal learning course is almost finished. Now that only the thesis remains, I will have more free time to do other stuff :- ) .

Not much to say more. . . Time to set new goals.

.

 

./.

 

About DucQuoc.wordpress.com

A brother, husband and father...
This entry was posted in Feeling, Skill. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s